MẸO HAY CHỌN MUA MÁY GHI ÂM CHUYÊN NGHIỆP TỐT NHẤT

Máy ghi âm từ lâu đã là vật dụng quen thuộc, được nhiều người ưu tiên sử dụng trong nhiều trường hợp công việc khác nhau. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chọn thiết bị chính hãng tốt nhất chưa?

Việc lựa chọn máy ghi âm chính hãng, chất lượng là yêu cầu chung của mọi người mỗi khi có ý định tìm hiểu thiết bị này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên chọn như thế nào, kinh nghiệm lựa chọn ra sao cho thích hợp nhất.

Để có thể trả lời được thông tin này, mời bạn tham khảo một số nội dung thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ chọn được mẫu máy ghi âm chuyên nghiệp chất lượng nhất dành cho mình.

Chọn nhãn hiệu máy ghi âm

Đây chính là yếu tố đầu tiên cần quan tâm nếu như bạn đang có ý định lựa chọn máy ghi âm chuyên nghiệp và chất lượng. Trên thị trường hiện nay không có quá nhiều thương hiệu máy ghi âm như những sản phẩm công nghệ khác. Đặc biệt loại thiết bị này cũng không nhiều hàng giả, hàng nhái vì thế bạn cũng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Thực tế có ba mẫu máy ghi âm được ghi nhận trên thị trường bao gồm bút ghi âm, máy ghi âm chuyên nghiệp siêu nhỏ và USB ghi âm. Trong đó, sản phẩm máy ghi âm chuyên nghiệp siêu nhỏ có mức giá cao hơn, nếu so sánh thì giá của chúng gần gấp đôi những thiết bị còn lại.

Một sản phẩm có máy ghi âm chuyên nghiệp được bày bán trên thị trường hiện nay có giá khoảng 1.2 triệu đồng cho dung lượng bộ nhớ 4GB. Nhưng cùng loại này nếu là USB ghi âm hay bút ghi âm thì mức giá của chúng chỉ khoảng 1 triệu đồng.

Chính vì thế bạn nên cân nhắc đặc thù công việc, nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn được loại thiết bị ưng ý. Phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

Tiêu chí chọn máy ghi âm chuyên nghiệp

Để có thể chọn được loại máy ghi âm chuyên nghiệp tốt nhất, bạn nên chú ý đến những tiêu chí lựa chọn phù hợp dưới đây nhé.

– Nguồn điện máy ghi âm

Vấn đề đầu tiên bạn nên quan tâm nếu như có ý định chọn máy ghi âm đó là nguồn điện cung cấp cho thiết bị này là gì. Theo các chuyên gia đánh giá thì bạn nên ưu tiên những loại sử dụng pin tiểu AAA, có thể là sử dụng từ 1 – 2 viên đều được.

Bởi lẽ, những loại pin này dễ  dàng thay thế nhanh chóng nếu như thiết bị đang làm việc bị hết pin giữa chừng. Bạn sẽ không phải đợi vài tiếng đồng hồ để sạc pin như những thiết bị thông thường khác.

Nhưng bạn cũng nên nhớ, ưu điểm này có thể làm hỏng máy nếu như bạn sử dụng pin rẻ tiền hoặc quên lấy pin khỏi máy sau một thời gian dài không sử dụng.

Vì thế các chuyên gia đưa ra lời khuyên, nếu như không thường xuyên sử dụng hay mua pin có vỏ bọc sắt để sử dụng hoặc sử dụng những mẫu pin AAA có thể sạc lại nhiều nhiều lần để tiết kiệm.

– Chế độ thu âm thanh mông

Vấn đề tiếp theo bạn nên quan tâm ở một chiếc máy thu âm chuyên nghiệp là sản phẩm nên có chế độ thu âm thông minh V.O.R. Hay nói cách khác, đây là chế độ thu hướng âm với chức năng lọc bọc âm thanh có tần số thấp mà chỉ ghi khi có âm thanh hay không ghi âm tràn lan như những máy ghi âm thông thường.

Thường thì những loại máy có chế độ V.O.R sẽ có thêm chế độ ghi âm trực tiếp từ đường dây điện thoại bàn. Nhờ đó bạn có thể thu lại cuộc điện đàm qua điện thoại, chức năng đặc biệt mà các thiết bị chuyên dụng khác khó có thể làm được.

Đối với dòng thiết bị này, bên cạnh micro nhỏ được tích hợp bên trong máy, thân máy còn được bổ sung thêm ngõ cắm micro để có thể gắn thêm mic xịn hơn, nếu cần thiết. Điều này mang đến sự tiện lợi cho người dùng nếu như muốn nâng cấp tính năng và ưu điểm của thiết bị đang sử dụng.

– Máy có loa ngoài

Đây cũng là yếu tố quan trọng tiếp theo bạn cần ghi nhớ khi quyết định mua máy ghi âm chuyên nghiệp. Đặc biệt nếu như gia đình không có máy tính để nghe lại file ghi âm thì bạn nên chọn thiết bị có loa ngoài và tính năng nghe lặp lại hay nghe đánh dấu để tiện cho việc nghe lại file đã lưu.

Nhưng bạn cũng nên nhớ, loa chỉ phát vừa đủ nghe và sẽ nhanh hết pin hơn nếu như nghe trực tiếp trên thiết bị.

– Chuẩn âm thanh trên thiết bị

Ngoài ra, có những thông tin về chuẩn âm thanh mà máy ghi âm chuyên nghiệp có thể hỗ trợ nhưng bạn không nhất thiết phải quan tâm. Vấn đề này đã được các hãng sản xuất cân nhắc và đưa ra những lựa chọn sao cho thích hợp nhất.

Nhưng có thể tham khảo thêm, về cơ bản chuẩn âm thanh khác nhau ở hai thông số đó là tần số và tốc độ truyền độc dữ liệu trên từng giây. Bạn lựa chọn chuẩn âm thanh chất lượng cao, 2 chỉ số này sẽ tăng lên và vì thế mà dung lượng file thu âm tạo ra cũng sẽ rất lớn, thời gian ghi âm đến khi đầy máy cũng sẽ giảm đi.

Hiện nay, các thiết bị ghi âm trên thị trường đều có tính năng phát lại file ghi âm nên có thể nghe nhạc WMA, MP3, WAV. Vì thế mà bạn có thể chép thêm nhạc vào nghe khi cần hay sử dụng để lưu dữ liệu như một chiếc USB thông thường.

Song để cho máy được bền lâu hơn, ít người sử dụng máy ghi âm chuyên nghiệp vào việc nghe nhạc và lưu dữ liệu.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến cách thức lựa chọn và một số lưu ý khi sử dụng máy ghi âm chuyên nghiệp. Hy vọng với những nội dung đơn giản này giúp bạn có thể tìm được thiết bị ghi âm chất lượng với giá thành cạnh tranh cũng như phù hợp nhu cầu sử dụng của công việc.

Nếu cần giúp đỡ gì hoặc muốn chọn lựa các loại máy ghi âm, máy ghi âm siêu nhỏ mời bạn liên hệ với camerasieunho.vn để được hỗ trợ kịp thời nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931010555